Hotline: 0918463817 Cart (0)
Vietnamese | English  
Info contact

AO DAI MINH THU

123 Thich Quang Duc street, W. 4, Phu Nhuan Dist, HCM city

Tel : 0918463817

Viber & Zalo : 0338213177

 

Email : aodaiminhthu@yahoo.com

Website : aodaiminhthu.com

 

 

                

 

 

Website Link
Visitor
Online 33
Today: 1241
Yesterday: 2883
in the Week: 12980
in Months: 41887
Visitor: 10026541
Email to friend

In Past & Present

Bộ sưu tập áo dài về Hà Nội

 Chiều 16/10 tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức họp báo, giới thiệu chương trình “Áo dài của chúng ta”. Đây là sự kiện được tổ chức nhân kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) nhằm tôn vinh vẻ đẹp của tà áo dài và người phụ nữ Việt Nam.

Với 17 BST của 17 NTK trong cả nước, 17 phong cách diễn đạt về tà áo dài Việt Nam sẽ là đêm hội thiêng liêng cho các mẹ, các chị, các em…và cho cả các anh các chú, các bác. Đây cũng là lần đầu tiên, các NTK giới thiệu những mẫu áo dài dành cho phụ nữ có thai.


BST Thanh của NTK Quang Nhật

Phát biểu tại buổi họp báo, bà Nguyễn Thị Tuyết, Phó Chủ tịch TƯ Hội LHPNVN cho biết: “Áo dài từ lâu đã trở thành biểu tượng không phải chỉ của riêng phụ nữ Việt Nam, mà còn biểu tượng cho đất nước Việt Nam nói chung. Cho dù có phiêu bạt đến phương trời nào, ở đâu thấp thoáng bóng tà áo dài, ở đó có hình bóng của quê hương Việt Nam. Trong đợt trình diễn này, chúng ta có 17 NTK trải dài suốt từ Bắc chí Nam chung sức làm nên một đêm trình diễn thời trang áo dài dành cho mọi đối tượng, mọi lứa tuổi. Một lần nữa, các nhà thiết kế Việt Nam lại tôn tạo bằng những dấu ấn cá nhân của mình cho áo dài”.

Gần 300 mẫu thiết kế áo dài mới nhất của 17 NTK Hà Nội, Huế, TP.HCM là: Charming Lys, Quang Huy, Việt Hà, Minh Minh, Duyên Hương, Thương Huyền, Chu La, Đức Hải, Hùng Việt,Hà Duy, Ngọc Hân, Lan Hương, Viết Bảo, Công Huân, Quang Nhật, Công Khanh, Minh Hạnh.

Sự diễn đạt mang tinh thần của ngày Phụ Nữ Việt Nam là món quà tặng bằng tâm huyết sáng tạo của các NTK Việt Nam dành cho tất cả phụ nữ Việt Nam.

 


BST Song xưa phố cũ của NTK Duyên Hương

Chương trình sẽ diễn ra tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám vào tối 18/10, không gian được tôn tạo như một ngày hội áo dài, với 500 đèn lồng hoa sen, 5000 ngọn nến thắp sáng quanh khu vực Khuê Văn Các, Giếng Thiêng Quang.

Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân ngoài việc đảm nhiệm làm MC của chương trình, cũng sẽ trình diễn BST áo dài của mình mang tên “Trái tim hồng”. BST chính là lời tự bạch của một NTK trẻ được sinh ra, lớn lên, trưởng thành tại Hà Nội. Hà Nội đã trở thành trái tim của cả nước và cũng là tình yêu giúp NTK khôn lớn.

“Ngọc Hân từng tham gia trình diễn BST do mình thiết kế rất nhiều lần. Nhưng lần trình diễn lần này đem đến cho Ngọc Hân một cảm xúc rất đặc biệt. Được trình diễn trong không gian linh thiêng của Văn Miếu – Quốc Tử Giám có lẽ là điều Hân cảm thấy rất cảm động. Với nghĩa của ngày 20/10, ngày Phụ nữ Việt Nam, Ngọc Hân đã nghĩ ngay đến hình ảnh về Thủ đô Hà Nội – mảnh đất mình sinh ra và lớn lên. Bằng những thủ pháp của cắt may, như cắt lazer, đắp nổi hoa sen, Ngọc Hân muốn khắc họa hình ảnh Thủ đô Hà Nội một cách gần gũi và sinh động hơn”, Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ.

Hoa hậu Ngọc Hân và BST Trái tim hồng của mình

Chương trình còn có sự góp mặt của những tên tuổi nổi tiếng trong làng mẫu như hoa hậu Thùy Dung, Hồng Quế, Kha Mỹ Vân, Phước Hạnh… cùng 20 người mẫu lớn tuổi, 50 trẻ em. Tất cả người mẫu chuyên nghiệp và không chuyên tham gia chương trình đều tự nguyện không nhận thù lao là sự đóng góp công sức của mình vào tiến trình phát huy vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam./.

Cùng chiêm ngưỡng 17 BST áo dài của 17 NTK sẽ trình diễn trong đêm hội "Áo dài của chúng ta":


BST Phố cổ của Charming Lys trong gam màu tương phản và đậm chất thi ca hiện đại. Những cây bàng trụi lá mùa đông vẫn có một sức bật mạnh mẽ

NTK trẻ Công Huân mang đến BST Ký họa về TP Hồ Chí Minh - một nét chấm phá mang tính sinh động nhiều mặt của thành phố này.

Ánh sáng của những chiếc đèn lồng giúp NTK Tây Ban Nha Chu La làm nên BST của mình
NTK Đức Hải mang đến BST Cúc Hà Nội với cảm nhận về Hà Nội là những đóa cúc rực rỡ mà chúng ta có thể nhìn thấy quanh năm tại Hà Nội

BST Sài Gòn xưa của NTK Công Khanh

BST Thiếu nữ và Sen của NTK Hùng Việt 

NTK Hà Duy mang đến BST Hành trình áo dài diễn đạt sự phát triển của áo dài qua nhiều thời kỳ

Song xưa phố cũ là BST của NTK Duyên Hương lấy ý tưởng từ tựa đề cuốn sách của nhà nghiên cứu Trần Hậu Yên Thế về những khung cửa Hà Nội xưa

BST Sen của NTK Quang Huy

BST Trái tim hồng của Hoa hậu Ngọc Hân

BST Dáng sen của NTK Minh Minh

BST Nàng sen của NTK Lan Hương

BST Hanoi in Hanoi của NTK Việt Hà là lời trần tình của một người trẻ muốn đắm chìm trong những di sản của Hà Nội để sáng tạo về Hà Nội bằng quan niệm sống thời đại.

BST Đêm Hà Nội của NTK Thương Huyền

BST Thanh của NTK Quang Nhật

BST Sen Huế của NTK Viết Bảo

BST Sen lạnh của NTK Minh Hạnh mang ý niệm về những tố chất đáng quý của người phụ nữ VN khi rất mạnh mẽ , bền bĩ …để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống mà vẫn luôn giữ được tinh thần của Sen.
Hà Phương/VOV.VN
 
Áo Dài Minh Thư