Hotline: 0918463817 Cart (0)
Vietnamese | English  
Info contact

AO DAI MINH THU

123 Thich Quang Duc street, W. 4, Phu Nhuan Dist, HCM city

Tel : 0918463817

Viber & Zalo : 0338213177

 

Email : aodaiminhthu@yahoo.com

Website : aodaiminhthu.com

 

 

                

 

 

Website Link
Visitor
Online 13
Today: 190
Yesterday: 3294
in the Week: 5513
in Months: 74791
Visitor: 10059445
Email to friend

Activities

Giúp cô dâu mặc áo dài đẹp

 Áo dài là trang phục truyền thống, được hầu hết các cô dâu chọn lựa để mặc trong ngày ăn hỏi. Không những thế, tại một số địa phương, đây còn được xem là trang phục bắt buộc của cô dâu khi tổ chức đám hỏi. Tuy là trang phục phổ biến nhưng khi chọn lựa màu sắc, chất liệu, kiểu dáng hay họa tiết trang trí khác nhau, chiếc áo dài lại phát huy được ưu điểm của từng cô dâu.

Chọn lựa chất liệu

Đặc điểm của áo dài là mềm mại, bay bổng theo mỗi bước đi của cô dâu, vì thế, bạn cần chọn loại vải mềm, nhẹ, co giãn tốt và đủ dày để không gây phản cảm với người đối diện. Thông thường, vải được chọn may áo dài phổ biến là lụa tơ tằm, lụa tổng hợp, gấm, phi bóng hoặc nhung vì có độ dày vừa phải nhưng vẫn mềm và nhẹ.

Năm nay, khi chất liệu ren được nhiều người ưa chuộng thì các cô dâu có thêm một sự lựa chọn nữa cho áo dài. Vải ren có ưu điểm là đứng dáng, tinh tế, nhiều họa tiết, vì thế, đủ sức làm cô dâu nổi bật trong đám hỏi.

Chọn màu sắc

Như tất cả các loại áo quần khác, với từng màu da, dáng người, bạn sẽ có quyết định về màu mình định mặc. Nếu cô dâu hơi gầy, nên chọn những mảnh vải có màu sáng, nhiều họa tiết lớn, có thể hơi bóng một chút. Ngược lại, cô dâu tròn, mập sẽ hợp với áo dài màu thẫm, tối, không bóng và họa tiết nhỏ hoặc những hình thêu, phun dạng dây, trải dài khắp thân và tà áo.

Với lễ ăn hỏi truyền thống, màu đỏ thường được sử dụng trên phông nền, chữ song hỷ nên chọn áo dài đỏ là phù hợp nhất. Cô dâu gày mặc áo đỏ tươi, thêu hoặc phun họa tiết lớn, và các cô dâu mập nên chọn áo màu đỏ đun, duyên dáng và sang trọng. Màu sắc áo cho đội đỡ tráp nên khác hẳn với màu áo của cô dâu, đó có thể là màu vàng, xanh hoặc hồng...

Chọn nội y và phụ kiện

Vì áo dài ôm sát thân trên nên cô dâu có thể chọn nội y trơn, đồng màu áo bên ngoài. Một số cửa hàng đồ lót có riêng vài mẫu áo ngực chuyên mặc cùng áo dài. Đặc điểm của dạng áo này là ôm ngực, trơn và thường có dây. Do quần áo dài thường may bằng phi bóng, khá mỏng nên cô dâu cần chọn loại nội y ôm sát và không lộ đường may.

Khi mặc áo dài, các cô dâu thường dùng trang sức vàng như hoa tai, vòng cổ, kiềng, vòng tay... Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng trang sức hạn chế để tránh cảm giác rườm rà vì bản thân áo dài đã có nhiều họa tiết nổi bật. Cô dâu cũng nên sử dụng giày cao gót, kín mũi và có màu cùng tông với áo dài.

Một cô dâu mặc áo dài đẹp không chỉ vì khéo chọn kiểu dáng, chất liệu, họa tiết... mà còn nhờ phong thái, cách đi lại, đứng, ngồi tế nhị.

Áo Dài Minh Thư